Văn Ca Thánh Mẫu Vol 4


Để góp phần vào việc bảo tồn và phát huy loại hình âm nhạc cổ truyền độc đáo này, đồng thời đáp ứng nhu cầu thưởng thức, sinh hoạt văn hóa tinh thần của công chúng, vào dịp đầu xuân Bính Tuất 2006, Hãng Thăng Long Audio – Visual đã sản xuất và phát hành bộ CD Hát văn mới mang tên “Văn ca Thánh Mẫu” (gồm 04 CD), với sự thể hiện của hai giọng ca sáng giá, được xem là những giọng ca hàng đầu trong làng Hát văn chuyên nghiệp: Nghệ sĩ ưu tú Khắc Tư – diễn viên Nhà hát Chèo, một gương mặt vốn đã rất nổi tiếng và quen thuộc trên sân khấu Chèo; và nghệ sĩ Lương Trọng Quỳnh – nguyên diễn viên của Nhà hát Cải lương nhưng nghiệp “văn đàn” lại cuốn hút anh như một định mệnh ngay từ khi tuổi còn rất trẻ, do được tiếp xúc với nhiều nghệ nhân tiền bối nổi tiếng.

Cùng sự tham gia của nhiều nhạc công tên tuổi: NSUT Công Hưng – Đàn Nguyệt; Hoàng Tùng, Thanh Long- Bộ gõ; Văn Dịu – Sáo Trúc; Thanh Hà – Tam thập lục; Xuân Diệu – Nhị. “Văn ca Thánh Mẫu” là một bộ CD Hát văn khá quý hiếm, mẫu mực cả nội dung lẫn hình thức, được biên tập một cách hệ thống và thu thanh mới hoàn hảo tại studio Thang Long Audio – Visual. Song điều đáng ghi nhận trước tiên phải là những cống hiến, tâm huyết cho loại hình dân ca độc đáo này của hai nghệ sĩ Khắc Tư và Lương Trọng Quỳnh. Bởi, Hát văn, tuy khá phổ biến, nhưng để có thể tiếp cận được với nghệ thuật đỉnh cao, để có thể có những phút giây thăng hoa linh diệu, đòi hỏi người thể hiện không chỉ ở tố chất giọng ca mà còn cả sự am tường sâu sắc về ý nghĩa cùng mọi lề lối, niêm luật vốn rất khắt khe của nó. Và để làm được điều đó, không phải là chuyện của vài tháng, vài năm . Người được xếp thứ hạng trong làng Hát Văn thường phải trải qua hàng chục năm, thậm chí cả đời để khổ luyện, trải nghiệm và sống chết cùng nghề…

Mời các bạn cùng thưởng thức tại website nghe nhạc Dân Ca đầu tiên tại Việt Nam. Lắng nghe giai điệu quê hương và chia sẻ cảm xúc cùng Dân Ca Việt Nam.

Views All Time
307
Views Today
1